บ้านทูเดย์ดอทคอม ซื้อขาย บ้านมือสอง คุณภาพ ราคาโดนใจ
  Hotline : 089-899-5537        Email: [email protected]

เทคนิคขายบ้าน อย่างไรให้ได้ผลเร็ว ได้ราคาที่ดี

content_2020-11-10-15-min

บ้านเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีราคาสูง สามารถขายต่อ หรือให้เช่าได้ตามสบาย แต่การจะขายบ้านมือสองให้ได้ราคาที่ดี ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไร ทำให้การขายบ้านจึงเป็นเรื่องปวดหัวสำหรับใครหลายคน นอกจากจะกลัวว่า จะขายบ้านได้หรือไม่นั้นยังต้องกลัวว่า จะขายได้ราคาดีหรือเปล่า ลองมาดู เทคนิคขายบ้าน เคล็คลับการขายบ้านมือสองให้ได้ผลทั้งขายได้เร็ว และขายได้ราคาดี ติดตามกันเลย

  • ตั้งราคาให้เหมาะสม

ราคาเป็นปัจจัยหลัก เป็นสิ่งที่ผู้ซื้อจะใช้เป็นตัวพิจารณาเป็นอันดับต้นๆ โดยปกติแล้วคนซื้อบ้านจะต้องทำการสืบราคาบ้านจากหลายที่ เพื่อใช้ในการประกอบพิจารณา การตั้งราคาขายที่เหมาะสมจูงใจผู้ซื้อจึงเป็นเทคนิคที่ต้องใส่ใจ สำหรับเคล็คลับของการตั้งราคาบ้าน คือ ควรสำรวจราคาจากข้อมูลทางการตลาดที่ขาย ราคาประเมินจากกรมธนารักษ์ ราคาประเมินจากองค์กรอิสระหรือสถาบันการเงิน ควรตั้งราคาที่ไม่สูงหรือต่ำจนน่าสงสัย ที่สำคัญควรจะหาข้อมูลให้ดี และตั้งราคาเผื่อต่อรองไว้ด้วย เพราะถ้ามีคนสนใจจะซื้อบ้านคุณขึ้นมา รับรองเลยว่าต้องมีการต่อรองเกิดขึ้นอยู่แล้ว

  • ซ่อมแซมตกแต่งบ้านให้ดูใหม่
เทคนิคขายบ้าน ทาสีบ้าน

ใครๆก็อยากได้บ้านใหม่ ถึงแม้จะซื้อบ้านมือสองก็เถอะ ลองนึกถึงตัวเราเองคงไม่อยากซื้อบ้านที่ดูเก่า ทรุดโทรม ถ้าอยากขายบ้านให้เร็วควรทำการปรับปรุงบ้านหรือย่างน้อยที่สุดต้องทำความสะอาด ทาสีบ้านให้ดูใหม่ การทาสีช่วยให้บ้านดูใหม่และมีราคาขึ้น ด้วยการใช้เงินจำนวนไม่มาก บ้านที่ดูทรุดโทรมก็จะดูดีอีกครั้ง และจะดียิ่งขึ้นเราควรซ่อมแซมบ้านในส่วนที่ชำรุดเสียหาย เวลาคนซื้อเข้ามาตรวจดูภายในบ้านจะทำให้ช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น ได้ไม่ยาก บางที่ถ้าซ่อมแซมจนดูดีมากๆ จะสามารถปรับราคาขายได้อีกด้วย

  • ลงประกาศขายบ้านอย่างสม่ำเสมอ
เทคนิคขายบ้าน บ้านทูเดย์

ถ้าสินค้าเราดี แต่ไม่มีคนเห็นก็ไม่มีประโยชน์ เราทำการตกแต่งบ้าน ซ่อมแซมบ้านแล้ว สำรวจตั้งราคาเหมาะสมแล้วการลงประกาศขายบ้านอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้เราขายบ้านได้เร็วขึ้น ปัจจุบันการประกาศขายบ้านหลักๆจะมีด้วยกัน 2 แบบคือ แบบออฟไลน์และแบบออนไลน์ ในแบบออฟไลน์จะเป็นการติดป้ายหน้าบ้านและในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งข่วยเพิ่มโอกาสให้กับผู้สนใจโดยเฉพาะในละแวกบ้านตัวเองได้ และอีกวิธีคือแบบออนไลน์ โดยการลงประกาศผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ เว็บไซต์ประกาศขายบ้าน ซื้อโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น กลุ่ม facebook ก็เป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมสามารถโพสต์ประกาศขายที่อยู่อาศัย แต่ต้องสอบถามกฎระเบียบของกลุ่มดังกล่าวก่อนว่าอนุญาตหรือไม่ แต่ถ้าหากเราไม่อยากยุ่งยากมากเกินไป การขายผ่านนายหน้าอาจเป็นทางเลือกที่ช่ายประหยัดเวลาได้เหมือนกัน

  • ถ่ายภาพให้ดี ตกแต่งรูปที่ประกาศขายให้ดูสวยงามเข้าไว้

อย่าละเลยเรื่องรูปถ่าย แวปแรกที่ทำให้ผู้ซื้อหยุดสนใจประกาศขายบ้านของเรา ก็คงไม่พ้นรูปถ่าย หรือรูปที่แสดงไว้ตามที่เราประกาศไว้ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ประกาศขายบ้าน หรือสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ถ้าเราถ่ายรูปแล้วออกมาดูไม่ดี ดูรกร้าง คนซื้อคงไม่อยากเข้าไม่ชม ไม่อยากติดต่อเราเพื่อขอชมบ้านหลังจริง ในทางกลับกันถ้ารูปถ่ายเราสวย ดูดี จะกลายเป็นสร้างความประทับใจแรกทำให้ผู้ที่สนใจประกาศขายบ้านของเรา ทำให้เราติดต่อโทรศัพท์ หรือ inbox เข้ามาสอบถามเราได้โดยง่าย เรื่องรูปถ่ายจึงสำคัญควรในความใส่ใจ

  • คิดถึงใจของผู้ซื้อไว้ให้มาก ๆ

เอาใจเขามาใส่ใจเรา แล้วเราจะเห็นปัญหาและจุดอ่อนของเรา การขายบ้านให้ได้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าเราคิดแต่ฝั่งของผู้ขายเพียงอย่างเดียว การคิดถึงใจของผู้ซื้อจุดทำให้เรามองเห็นปัญหาและจุดอ่อนบางประกาศที่ทำให้บ้านเราขายไม่ออกได้ง่ายๆ ยกตัวอย่าง เช่น ถ้าเราคิดจะขายอย่างเดียวดดยตั้งราคาไม่สูงลิ่ว แบบนี้โอกาศขายจะขายได้ยาก ขายได้ช้า แต่ถ้าเราปรับราคาให้เหมาะสมขึ้นจะทำให้เราขายได้ดีกว่า หรือแม้การคิดจาขายโดยไม่ซ่อมแซมบ้าน หรือทำความสะอาดตกแต่งบ้านให้ดูเรียบร้อยสะอาดตา เวลาคนมาดูบ้านก็ไม่ประทับใจ ไม่สนใจในบ้านของเรา ถ้าคนดูมาเห็นประตูผุๆ กระเบื้องแตกร้าว สีบ้านหม่นหมอง คงดูไม่โสภาอย่างแน่นอน การคิดถึงใจของผู้ซื้อจะเป็นเหตุที่ทำให้เกิดผลดี ก็คือ ขายบ้านได้เร็ว และได้ราคาที่ดี

ทั้งหมดนี้เป็น เทคนิคขายบ้าน เล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่คิดจะขายบ้านมือสอง หวังว่าบทความนี้เป็นประโยชน์และทำให้ท่านขายบ้านได้เร็วขึ้น ได้ราคามากขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : krungsri

ติดต่อลงโฆษณา

9:00-18:00 จันทร์ - เสาร์

บ้านทูเดย์ออนไลน์มีเดีย
Baan2dayOnlineMedia

พื้นที่ทำเลฮิต

กรุงเทพ   ลาดพร้าว   บางแค   จัตุจักร   ดอนเมือง   บางเขน   นนทบุรี   บางใหญ่   บางบัวทอง   ปากเกร็ด   ปทุมธานี   สมุทรปราการ   เชียงใหม่   ภูเก็ต