บ้านทูเดย์ดอทคอม ซื้อขาย บ้านมือสอง คุณภาพ ราคาโดนใจ
  Hotline : 089-899-5537        Email: [email protected]

เลือกบ้านมือสองมารีโนเวท ควรเลือกอย่างไรให้คุ้ม

content_2020-10-03-1-min

แนะนำวิธีการ เลือกบ้านมือสองมารีโนเวท หรือคอนโดมือสองมารีโนเวท ไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง หรือเพื่อการลงทุน ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะสามารถทำกำไรได้มากกว่า เมื่อเทียบราคาทรัพย์อื่น ในพื้นที่ใกล้เคียง เราควรจะได้บ้านที่ดีและมีความคุ้มค่ามากที่สุด เพราะการรีโนเวทนั้นมีค่าใช้จ่ายไม่น้อย ดังนั้นก่อนตัดสินใจ มีวิธีเลือกบ้านมือสองสำหรับรีโนเวทแนะนำกันดังนี้

เลือกบ้านมือสองมารีโนเวท
 1. มีทำเลที่ดี
  โดยให้พิจารณาว่า ทรัพย์ที่ตั้งหรือโครงการ สามารถเดินทางสะดวกไปกลับระหว่างบ้านที่ทำงานได้สะดวกเป็นหลัก หรือมีเส้นทางเข้าออกได้หลากหลายเส้นทาง มีระบบสาธารณูปโภค น้ำประปา ไฟฟ้า สัญญาณอินเตอร์เน็ตครบถ้วน เข้าถึงระบบขนส่งมวลชนได้หลากหลาย อยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก ตลาด ร้านสะดวกซื้อ ที่ตรงกับไลน์สไตล์ส่วนตัว
 2. สภาพแวดล้อมที่ดี
  บ้านโทรมยังพอแก้ไขหรือปรับปรุงได้ไม่ยาก แต่สภาพแวดล้อมรอบบ้านหรือภายในโครงการทรุดโทรมจะแก้ไขได้ยากมากหรือแก้ไขไม่ได้ เพราะไม่ได้อยู่ที่เราเท่านั้น แต่จะต้องอยู่กับผู้อยู่อาศัยรอบบ้านหรือภายในโครงการด้วย ดังนั้น เราควรเลือกบ้านที่อยู่ในโครงการหรือสภาพแวดล้อมรอบๆ บ้านที่ดี หรือเรายอมรับได้
 3. ประวัติบ้านดี
  บ้านมือสองจำเป็นต้องตรวจสอบประวัติเพื่อป้องกันความยุ่งยากในภายหลัง ไม่ว่าจะประวัติเจ้าของเดิมว่ามีปัญหาอะไรบ้างหรือเปล่า, บ้านติดคดีความหรือไม่, มีการต่อเติมผิดเงื่อนไขตามที่ขออนุญาตหรือไม่, ค้างชำระค่าสาธารณูปโภค ค่าน้ำค่าไฟหรือเปล่า หรือในส่วนของสภาพแวดล้อม เช่น เคยเป็นพื้นที่ที่มีน้ำท่วมหนักมาก่อนหรือเปล่า หรือถูกประกาศเวนคืนจากราชการหรือไม่ เป็นต้น
 4. บ้านอยู่ในสภาพดี
  ยิ่งบ้านอยู่ในสภาพดีมากแค่ไหน คุณก็จะเสียค่าซ่อมแซมน้อยลงเท่านั้น เพราะฉะนั้นต้องตรวจสอบสภาพบ้านโดยละเอียด โดยเฉพาะในส่วนโครงสร้างหลักที่หากมีปัญหาคุณจะต้องซ่อมใหญ่เท่านั้น และต้องใช้งบประมาณสูง เช่น เสาและคาน งานระบบไฟฟ้า เป็นต้น
 5. รูปแบบบ้านตรงกับความต้องการ
  เพื่อความสุขในการอยู่อาศัยของทุกคนในครอบครัว เช่น ถ้าคุณมีครอบครัวใหญ่ จำนวนห้อง และพื้นที่ใช้สอยควรมีเพียงพอต่อความต้องการ, ถ้าชอบปาร์ตี้ พบปะเพื่อนฝูงควรมีห้องรับแขกที่สามารถจุคนได้มากกว่าปกติ หรือถ้าชอบธรรมชาติ ก็ควรมีพื้นที่รอบบ้านสำหรับการปลูกต้นไม้อย่างที่ชอบ
 6. มีกรรมสิทธิ์ที่ดินถูกต้อง
  เอกสารทางกฎหมายเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ดังนั้นควรตรวรจสอบกรรมสิทธิ์และชื่อเจ้าของที่ดินโดยละเอียดว่าถูกต้องตรงตามที่ระบุในเอกสารหรือไม่ ป้องกันการถูกหลอกลวง หรือมีปัญหาในทางกฎหมาย
 7. ราคาไม่แพงเกิน
  อย่าลืมว่าบ้านมือสองหรือคอนโด คุณจะต้องนำมาปรับปรุงก่อนจะเข้าอยู่ได้จริง ดังนั้นควรมีราคาที่ต่ำกว่าบ้านมือหนึ่งในโครงการ และควรมีราคาไม่ต่างจากราคาประเมินของบ้านหลังอื่น ๆ ในพื้นที่เดียวกันมากนัก

เลือกบ้านมือสองมารีโนเวท หรือคอนโดมารีโนเวท นอกจาก 7 ข้อที่เราแนะนำเบื้องต้นแล้ว คุณควรดูอย่างอื่นๆ ประกอบในสถานที่จริงด้วย เพื่อให้การตัดสินใจไม่ผิดพลาดและต้องมาแก้ปัญหา หากตรวจสอบได้ครบทุกข้อตามที่คุณต้องการ ก็จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

หากใครต้องการที่จะซื้อบ้านมือสอง แต่ไม่ทราบว่ามีขั้นตอนอย่างไร สามารถศึกษาได้ที่นี่ อยากซื้อบ้านมือสอง ซื้อตรงจากคนขาย มีขั้นตอนและต้องทำอย่างไรบ้าง?

ซ่อมหลังคาบ้าน

ขอบคุณข้อมูล : ตลาดนัดบ้านมือสอง

ติดต่อลงโฆษณา

9:00-18:00 จันทร์ - เสาร์

บ้านทูเดย์ออนไลน์มีเดีย
Baan2dayOnlineMedia

พื้นที่ทำเลฮิต

กรุงเทพ   ลาดพร้าว   บางแค   จัตุจักร   ดอนเมือง   บางเขน   นนทบุรี   บางใหญ่   บางบัวทอง   ปากเกร็ด   ปทุมธานี   สมุทรปราการ   เชียงใหม่   ภูเก็ต